ยินดีต้อนรับสู่ โรงเรียนนานาชาติ เวอร์โซ กรุงเทพ หลักสูตรการเรียนรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด

เรามุ่งเน้นสร้างทักษะในการคิดวิเคราะห์อย่างมีอิสระเพื่อให้นักเรียนโรงเรียนนานาชาติ เวอร์โซ กรุงเทพ มีความพร้อมที่จะรับมือกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วและคาดเดาได้ยาก

Vector Smart Object-3
Vector Smart Object-1-1
Vector Smart Object-2-1

สัญชาติ

ทักษะความพร้อมสำหรับอนาคตที่ฝังอยู่ในหลักสูตรของโรงเรียน

%

ของเวลาเรียนที่ให้กับการเรียนรู้แบบโครงการ

+

การทัศนศึกษานอกห้องเรียนต่อปี

+

วิทยากรรับเชิญเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและให้คำปรึกษากับนักเรียนต่อปี

ข้อความจากครูใหญ่โรงเรียน (Head of School)

ผมรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นครูใหญ่คนถัดไปของโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ ผมรู้สึกขอบคุณที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนที่เน้นนวัตกรรม มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลและมีสิ่งใหม่ๆที่แตกต่างจากโรงเรียนอื่นๆ สิ่งเหล่านี้ดึงดูดให้ผมมาอยู่ที่นี่ และผมมั่นใจว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณสนใจโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซแห่งนี้เช่นกัน เพื่อที่จะเตรียมนักเรียนของเราให้พร้อมสำหรับอนาคต พวกเขาจำเป็นต้องมีทักษะที่เหมาะสมเพื่อจะนำทางไปสู่อนาคตที่เขาเลือกเองได้

คำว่า “ VERSO” หมายถึง หน้าซ้ายมือของหนังสือที่เปิดอยู่ สำหรับเรามันหมายถึงการเริ่มต้นใหม่ ความเป็นไปได้ใหม่ๆ สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ๆ การผจญภัยครั้งใหม่ และคำถามใหม่ๆ โรงเรียนนานาชาติเวอร์โวคือความท้าทายของความเชื่อขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับประสบการณ์ที่โรงเรียน ในขณะที่การเปลี่ยนแปลงของระบบการศึกษานั้นรวดเร็วมาก เราจึงได้เตรียมความพร้อมของเด็กๆให้มีทักษะและชุดความคิดที่จำเป็นเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและสามารถนำสิ่งเหล่านี้ไปใช้ในอนาคต

World Economic Forum  ได้ระบุไว้ว่า นวัตกรรม การคิดเชิงวิพากษ์ ความคิดสร้างสรรค์ และการแก้ปัญหาที่ซับซ้อนเป็นทักษะที่มีความจำเป็นสำหรับอนาคต และนั่นคือสิ่งที่โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซนำมาประยุกต์ใช้ในระบบการศึกษาในประเทศไทยและในระดับโลก

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซคือแหล่งของนักเรียนที่เต็มไปด้วยความกระตือรือร้น คิดบวก และกล้าหาญ พร้อมที่จะแก้ไขปัญหาในปัจจุบันและสร้างโรงเรียนที่มุ่งเน้นอนาคต เรายังมุ่งมั่นจะที่สร้างโรงเรียนและเปิดโอกาสให้ผู้เรียนจากทั่วโลกได้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพความเป็นมนุษย์ ความเห็นอกเห็นใจ และพื้นที่ที่พวกเขาสามารถเป็นตัวตนที่แท้จริงได้

วิสัยทัศน์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนพร้อมสู่อนาคต

พันธกิจ สร้างประชากรโลกที่มีบุุคคลิกและมีความคิดเชิงออกแบบ(Citizen Designers)

Ryan-for website

ไรอัน เพอร์ซอด

ครูใหญ่โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ

 


       

DSC03585

หลักสูตร

ใช้หลักสูตรการเรียนการสอนแบบอเมริกันที่สอดคล้องกับมาตรฐานการศึกษาของรัฐนิวยอร์ก

การเรียนรู้แบบ Interdisciplinary คือการบูรณาการความรู้ของหลายๆวิชาเข้าด้วยกันและการจัดการเรียนการสอนโดยใช้โครงงาน(Project-based) จะส่งเสริมการออกแบบการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับความสนใจของนักเรียนแต่ละคน

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซมีความมุ่งมั่นในการจำกัดจำนวนนักเรียนต่อห้องเรียนให้น้อยเพื่อเพิ่มศักยภาพสูงสุดในการเรียนรู้โดยในแต่ละระดับชั้นมีการกำหนดจำนวนนักเรียนในแต่ละห้อง ดังนี้:

 • Early Years 2 (สำหรับนักเรียนอายุ 2 ขวบ): ไม่เกิน 10 คน
 • Early Years 3 (สำหรับนักเรียนอายุ 3 ขวบ): ไม่เกิน 15 คน
 • Early Years 4 (สำหรับนักเรียนอายุ 4 ขวบ): ไม่เกิน 15 คน
 • Early Years 5 (สำหรับนักเรียนอายุ 5 ขวบ): ไม่เกิน 20 คน
 • Grade 1 - 12: ไม่เกิน 24 คน (ต่อหนึ่งห้อง)

สิ่งอำนวยความสะดวก

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซพร้อมมอบสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการเรียนรู้ เพราะไม่ใช่เพียงแค่การเสริมสร้างความรู้และประสบการณ์เท่านั้น ความครบครันทางด้านอุปกรณ์และสภาพแวดล้อมก็เป็นหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยเติมเต็มหลักสูตรโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพฯ แห่งนี้ได้อย่างมีคุณภาพ เช่น

 • อาคารทรงกลมที่มีเอกลักษณ์หรือ “ลูป (Loop)” ออกแบบขึ้นมาเพื่อสร้างความรู้สึกที่เชื่อมโยงระหว่างกันในทุกส่วนตลอดจนก่อให้เกิดความลื่นไหลและสภาพแวดล้อมของการเรียนรู้ที่เอื้อให้เกิดการทำงานร่วมกัน เพื่อให้เกิดความรู้และไอเดียใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องไม่รู้จบ

 • สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการกีฬา ภายในสนามกีฬาในร่มและบริเวณเพื่อการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ เช่น สระว่ายน้ำในร่มนาด 50 เมตรมาตรฐานโอลิมปิก อาคารยิมเนเซียมขนาดใหญ่และศูนย์ออกกำลังกาย สนามกีฬาระบบหญ้าเทียมผสม(Hybrid) และ สนามบาสเกตบอล

 

 

 

 

O POOL-1
OUR STORY

รู้จักเรา

DNA

อุดมการณ์ของเรา

Our Team

ทีมงานของเรา

programmer

ร่วมงานกับเรา

communicate

ติดต่อเรา